Life,  Linh's life

Viết cho cô gái nhỏ với trái tim dũng cảm

Em là một cô gái nhạy cảm, dễ xúc động với những cảm xúc của chính bản thân, dễ choáng ngợp với những thử thách cuộc sống. Em có thể cảm nhận được những cảm xúc hay suy nghĩ của người khác một cách dễ dàng. Em luôn muốn cho đi vô điều kiện cho những người xung quanh, đặc biệt là những người mà rất thân thiết với em.

Cuộc sống này không hề dễ dàng và đầy những thử thách. Từ những gì đã làm em tổn thương tuổi thơ khiến em đóng cửa lòng mình, theo em đến tận lúc trưởng thành. Em tự hỏi sao cuộc sống lại đưa đến những trải nghiệm đó, rồi lại run rủi dẫn em quay trở lại con đường chữa lành chính mình. Và con đường quay trở lại đó không hề dễ dàng. Không phải bằng một cách thần kỳ nào đó mà vũ trụ sẽ bù đắp cho em sau những cảm xúc em đã trải qua. Mà những bài học càng trở nên khó hơn, buộc em dần quay vào sâu bên trong, dần buông bỏ những gì vi tế nhất của bản ngã, những tổn thương sâu bên trong. Để rồi em nhận ra rằng, người đến rồi người sẽ đi, tình cảm sâu sắc rồi sẽ có ngày qua đi. Chỉ còn em là vẫn vững vàng ở đây với chính bản thân mình, đồng hành cùng mình trong mọi chặng đường.

Hành trình của em có những lúc thật cô độc, buộc em phải là người bạn duy nhất của chính mình. Rồi có những lúc mình em ở lại lắng nghe cảm xúc của chính mình chứ không phải một ai khác. Rồi khi gặp được những người bạn tri kỷ, em tự hỏi sao vũ trụ lại lỡ đẩy họ xa khỏi em, cách trở em về mặt địa lý, để em vẫn phải cô đơn trên hành trình của mình. Có lẽ cách vận hành của cuộc sống là vậy. Chỉ khi chúng ta nhìn xa hơn, toàn cảnh hơn, hiểu hơn về hành trình của linh hồn, của trái đất, về tại sao chúng ta ở đây, chúng ta mới dần dần tìm ra câu trả lời.

Chỉ vài tháng trước thôi, khi em nghe về những kiến thức khoa học tâm linh đó, em chỉ nghe thôi. Nhưng cho đến giờ, em dần dần trải nghiệm và hiểu ra được, rốt cuộc tại sao mọi thứ lại như vậy. Em chỉ đang học bài học của em, và cuộc sống chỉ dẫn cho em từng bước quay trở lại với bản thân, yêu bản thân, cân bằng cảm xúc hơn nhờ những “thử thách” càng ngày càng khó nhằn như vậy. Vì nghe là một chuyện, còn trải nghiệm lại là một chuyện khác, buộc mỗi con người phải đi trên hành trình của chính mình, trải qua đủ mọi cung bậc mới đủ thấu hiểu và trưởng thành. Người nào đó có thể vẽ cho bạn cuộc đời bạn, hay nói cho bạn sứ mệnh của bạn là gì. Nhưng bạn vẫn phải trực tiếp trải qua từ A đến Z, đi trên con đường đó để dần chắp nối những mảnh ghép, và cuối cùng hiểu được bức tranh toàn cảnh cuộc đời mình là gì.

Bài học gần đây em được học đó là cái giá phải trả để theo đuổi ước mơ của mình. Với mỗi sự lựa chọn đều có một cái giá của nó, và em hiểu sâu sắc rằng em không thể có tất cả. Em không thể vừa vặn hết mọi người cho một sự lựa chọn của mình. Bởi khi em muốn thay đổi và đón chào trải nghiệm mới, em buộc phải để những người không thuộc con đường đó đi. Đó là cái giá phải trả cho giấc mơ của em. Em học được cách buông xuôi, chấp nhận để những người em yêu nhất đi trên con đường riêng của họ khác biệt với em. Khoảnh khắc đó đến, em chấp nhận và ôm trọn vào lòng. Thật khác biệt so với con người mà tôi biết về em, và tôi biết em đã trưởng thành hơn rất nhiều, em đã học trọn vẹn bài học của mình. Quan trọng nhất, em đã có được sức mạnh để lựa chọn chính bản thân mình, bởi em hiểu được quy luật vô thường của cuộc sống, và hiểu rằng chỉ có bản thân mới có thể yêu thương, ở cạnh chính mình đến tận cùng. Mọi người thường nói tới vùng an toàn, sự thay đổi hướng tới hành trình mới như một điều gì thật đẹp, thiêng liêng mà ai cũng nên hướng tới. Nhưng ít ai nói đến cái giá của nó, rằng để cái mới tràn vào, chúng ta phải chấp nhận buông bỏ những cái cũ đi, dù đó là những gì chúng ta thương nhất. Khi ta có được sức mạnh để luôn lựa chọn chính bản thân mình, chúng ta sẽ chấp nhận tất cả những gì đến và đi với lòng biết ơn và sự thanh thản.

Tất cả mọi thứ đang mở ra một chương mới trong cuộc sống của em. Giấc mơ của em nằm trong tầm tay để em thỏa sức thực hiện, biến thành hiện thực, vì em biết điều đó là dành cho em. Tất cả những người xung quanh đều ủng hộ và giúp đỡ em đi theo hướng đó. Bản thân em biết rằng em đang đi đúng đường, tất cả mọi thứ đều chuẩn bị cho em, cho giây phút này. Em hiểu rằng em là đấng sáng tạo cuộc đời mình, và em có đủ niềm tin rằng em sẽ thu hút điều ước đó vào cuộc sống của mình, vì em đã trải qua nhiều và đợi ngày này từ lâu rồi. Một chặng leo núi sắp đến, và tôi chỉ muốn ngồi lại, nhìn lại những năm tháng sóng gió vừa qua của em và viết cho em. Cho một cô gái mảnh khảnh nhưng trái tim mạnh mẽ, dũng cảm. Tôi biết em đã trải qua những gì, và dù chúng ta còn một con đường dài phía trước, tôi biết em đã sẵn sàng để đón nhận tất cả mọi thứ. Biết ơn em thật nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.