Chữa lành

Vượt qua nỗi sợ CÔ ĐƠN

Trong cuộc đời chúng ta rồi sẽ phải trải qua cảm giác cô đơn. Kể cả khi xung quanh có bao nhiêu người, nhiều khi ta vẫn cảm thấy một nỗi trống vắng trong lòng mà ta không thể gọi tên. Đó là cảm giác mà chúng ta thấy đơn độc, không ai hiểu và có thể thấu cảm được điều ta cảm thấy. Kể cả những người thân thiết nhất với chúng ta ở ngay xung quanh cũng không thể nào hiểu nổi những gì xảy ra bên trong chúng ta.

Mình tin rằng khi đến với cuộc sống này, bạn nào cũng phải học bài học về giai đoạn cô đơn, mất phương hướng, một mình. Bất kể bạn là ai, đang sống một mình hay không,… rồi bạn cũng sẽ phải trải qua những chặng đường này. Những cảm giác cô đơn, trống rỗng trong lòng này không phải là điều dễ dàng. Và đôi khi chúng ta muốn trốn chạy cảm giác này, sợ phải đương đầu, đối diện với nó. Có nhiều lý do khiến bạn có những nỗi sợ và trốn tránh sự cô đơn. Nhưng sự thật là, bạn càng trốn tránh, bạn càng không thoát được cảm giác này. Có khi, bạn còn phải trầy trật với những mối quan hệ xung quanh vì học chưa xong bài học này – bài học đối diện với sự cô đơn.

Không phải là vũ trụ ghét nên trừng phạt bạn hay gì đâu. Mà thực chất, đang dạy bạn những bài học vô cùng quan trọng mà buộc bạn phải trải qua quá trình này mới có thể học được. Còn khi bạn vẫn còn mang trong mình những nỗi sợ một mình, nỗi trống vắng trong lòng mà cố tìm kiếm ai đó để thỏa lấp cho bằng được, e rằng những mối quan hệ đó sẽ không lâu dài. Vì vốn dĩ nó chưa được xây dựng trên nền tảng đúng xuất phát từ việc bạn hiểu và yêu thương chính bạn. Hay bạn đã tự cho mình đủ những gì mình cần thay vì tìm điều đó ở một ai khác.

Sự thật là, chúng ta CẦN những khoảng thời gian một mình với chính mình. Và thật mừng vì nhiều người đã bắt đầu nhận ra điều đó. Thỉnh thoảng, chúng ta cần đóng cửa phòng và ở với bản thân mình một thời gian. Để sạc năng lượng, kết nối với chính mình, tìm lại mình là ai nếu như mình cảm thấy đánh mất bản thân,… Thậm chí đi ăn, mua sắm, du lịch, xem phim,… một mình. Khi bạn hiểu chính mình, bạn sẽ hiểu nhu cầu của bản thân được ở một mình lúc nào, và chủ động tìm đến nó.

Nhưng tựu chung lại, nỗi sợ cô đơn vẫn còn đó. Ta sợ trong tương lai xa, liệu ta có tìm được người đồng hành cùng mình không. Liệu con cháu đã bay xa rồi thì ta sẽ đối diện với sự cô đơn như thế nào. Dù có muốn hay không, nỗi cô đơn mà chúng ta muốn tránh vẫn sẽ đồng hành cùng chúng ta, không lúc này thì lúc khác.

Việc của bạn không phải là phòng tránh, làm thế nào để không bị cô đơn, hay làm mọi cách để loại bỏ cảm giác ấy. Việc của bạn là nhận diện sự cô đơn, đón nhận chúng. Và nếu được, hãy tận hưởng chúng.

Video này dành tặng cho tất cả các bạn đã, đang và sẽ trải qua giai đoạn cô đơn. Cảm ơn bạn đã nghe mình luyên thuyên :v.

–Linh–

Tìm hiểu blog tại Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.