Thôi miên hồi quy

Lựa chọn giữa đạo và đời

Mở đầu ca Thôi miên hồi quy, cô gái mảnh mai có giọng nói ngọt ngào nhận ra mình chính là một vị thầy tu trên núi cao có tên Thạch Linh. Ngôi chùa nơi Thạch Linh tu tập khá lớn, có màu đỏ và vàng. Và ẩn sâu trong khuôn mặt khôi ngô, hiền hậu đó là một nỗi lòng – một sự day dứt vì đã ra đi không lời từ biệt. Thạch Linh đã bỏ lại một người con gái ở quê nhà tên là Giang Thanh. Dù trong lòng vẫn còn chút tình duyên nhưng vì một lòng với Như Lai nên Thạch Linh đã quyết tâm lên núi cao tu ẩn ở một nơi ít người có thể tìm tới. Khi lên núi, trong tay nải của chàng ấy vẫn lưu giữ bức thư của người con gái đó: “Giang liễu thanh thanh giang thuỷ bình…Tây miên hiệp suất, tây thiên vũ, Đạo thị vô tình hoàn hữu tình…“

Dù sư phụ của Thạch Linh biết nhưng không đuổi chàng đi. Ngài biết và nói là “Không sao cả. Không cần phải cảm thấy tội lỗi. Ta có thể thoát khỏi tình cảm thông thường để hướng tới tình cảm lớn hơn cho đại chúng. Đã là con người thì có tình cảm ko sao hết, vì tình cảm là điều đẹp đẽ chứ ko phải là tội lỗi.” Sau đó Thạch Linh đã bị bệnh mà mất sớm khi còn trẻ. Chàng đã nguyện rằng: “Nếu có kiếp sau ta muốn vào nhà Như Lai khi còn trẻ, ta muốn phụng sự đại chúng chứ ko phải chỉ vì một chút tình cảm nhỏ nhoi mà rã rời tâm trí. Ta nhận ra mọi thứ đều là vô thường. Tình cảm đều là vô thường. Nếu như yêu một ai đó, ta không nhất thiết phải ở bên cạnh họ. Tâm hồn ta chỉ cần hướng về họ là đủ. Chí nguyện của một người tu hành là dùng tình yêu và sự bao dung để có thể yêu thương tất cả đại chúng chứ không phải chỉ dành cho một người con gái… Phải kiên định, đừng vì một chút cảm xúc mà mất đi sự kiên định. Cảm xúc là một thứ nhất thời, ta sẽ bị nó che mờ sự thật trước mắt.”

Vị thầy tâm linh đã dặn dò Thạch Linh: “Vạn Pháp từ tâm mà ra.Nếu muốn thoát được những tình cảm trong lòng thì hãy kiểm soát tâm của mình. Tâm trí là một kho báu, khởi nguồn mọi điều trong nhân gian để bài trừ khổ đau. Nếu muốn hạnh phúc ta phải quay vào tâm trước tiên – đừng hướng ra những thứ bên ngoài…”. Một ca Thôi miên hồi quy thành công khi chủ thể nhận ra được những mối quan hệ ở hiện tại và giải mã được những cảm xúc đối của bạn đối với mọi người. Cô gái ấy cũng đã hiểu vì sao mà cô rất khao khát được đi tu từ rất sớm. Cô ấy cũng đã trải lòng và chữa lành những mối quan hệ mà lâu nay không thể bày tỏ cùng ai. Cảm ơn bạn vì đã đưa Nhà trị liệu viếng thăm một kiếp sống nhẹ nhàng và bình yên của một vị tu sĩ trẻ và cảm nhận được câu chuyện giữa đạo và đời của bạn. Dù ít hay nhiều trong mỗi chúng ta cũng đã từng tranh đấu với bản thân về những điều tương tự…Không sao cả, phàm là con người sẽ vẫn luôn có những cảm xúc đẹp đẽ như vậy.Hãy cứ tận hưởng kể cả nỗi buồn, đôi khi nó cũng đẹp theo cách riêng của nó.

Các bạn có thể lắng nghe ghi âm ca Thôi miên theo link dưới đây:

-An Lạc Từ Tâm-

Tìm hiểu blog tại Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.