Luật hấp dẫn

Tại sao mình không viết về luật hấp dẫn thu hút người yêu cũ

Thông qua những dữ liệu mình thu thập được từ trang blog của mình, rất nhiều bạn đã tìm đến bài viết của mình với câu hỏi: Làm thế nào để thu hút người yêu cũ bằng luật hấp dẫn. Dù biết rằng nếu viết về chủ đề nóng hôi hổi này, mình có thể lên top tìm kiếm hay tăng lượng người đọc. Nhưng mình không viết về chủ đề người yêu cũ bao giờ, đặc biệt là thu hút người yêu cũ. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ một chút lý do của mình với các bạn, tại sao mình lại không viết về chủ đề đó.

Chúng ta có thể thu hút người yêu cũ được không? Mình nghĩ là có khả năng, nếu bạn thực sự muốn thì sẽ có cách để thu hút được. Nhưng hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao. Tại sao bạn lại muốn thu hút họ vào cuộc sống của mình? Có thể là vì nuối tiếc, vì bạn nghĩ rằng 2 bạn đã có thể làm tốt hơn. Hay là vì bạn nhớ họ, nhớ những kỷ niệm với họ, và vẫn còn tình cảm với họ. Có nhiều lý do tại sao chúng ta muốn quay lại với người cũ. Chúng ta tưởng tượng vô vàn viễn cảnh, rằng 2 người vẫn còn cảm xúc, và một ngày nào đó chúng ta muốn cho nhau một cơ hội nữa.

Và một câu hỏi tại sao cũng quan trọng không kém, là tại sao các bạn lại kết thúc với nhau. Nhiều khi chúng ta quá cô đơn và hối tiếc, mà chúng ta quên mất tại sao mối quan hệ đó lại kết thúc. Có những lý do vô cùng chính đáng mà chia tay là sự tất yếu, là một hành động tự nhiên đến đúng thời điểm. Chủ yếu mình thấy là do hai người không còn đồng điệu nhau, phù hợp với nhau về mặt năng lượng và định hướng nữa. Có thể đến lúc các bạn phải chia xa để mỗi người đi một con đường khác phù hợp với hành trình phát triển của bạn hơn. Hoặc tần số hai bạn không khớp nhau, và dần dần đẩy nhau xa là điều tất yếu.

Nhiều khi, sự chia tay là một sự kiện rất phù hợp, tự nhiên, như thể đã đến lúc nó phải xảy ra rồi. Đã đến lúc kết thúc một chương cũ để bắt đầu những chương mới cho bản thân. Đã đến lúc chấm dứt điều gì đó độc hại để quay lại và chữa lành, yêu thương bản thân nhiều hơn. Đã đến lúc bạn học được một bài học quan trọng nào đó, mà phải một mối quan hệ kết thúc bạn mới nhận ra được. Chúng ta thường coi trọng việc sở hữu một ai đó cho mình, có một ai đó bên cạnh để yêu, có hay mất người nào đó,… mà hiếm khi dừng lại để quan sát chính mình trong mối quan hệ đó. Và dừng lại để nhìn bức tranh toàn cảnh, mình đang ở đâu và người đó có nằm trên con đường của mình nữa không.

Đến mức điều chúng ta muốn chỉ là có người đó trở lại, và quay lại với kỷ niệm đẹp ngày xưa. Hãy tự hỏi bản thân, việc bạn muốn thu hút người cũ lại là do đâu? Nhiều khi, mình nhận ra đó là do chính mình không thể đem lại điều mình mong muốn cho bản thân. Cho nên mình mới muốn có người đó bên cạnh đến vậy. Họ cho mình, hay là mình muốn họ cho mình, điều gì, chính là điều mình đang thiếu thốn bên trong mình. Bài học lớn nhất từ chia tay có lẽ là quay lại chính bản thân mình, tập trung lại về bên trong của mình và suy ngẫm lại: mối quan hệ đó phản ánh những điều gì bên trong mình. Và dần tập yêu lại bản thân, tìm lại chính mình, mạnh mẽ hơn trên con đường của bản thân.

Mình cũng đã có những thời điểm muốn quay lại với người yêu cũ, cũng tưởng tượng tới viễn cảnh nào đó chúng mình gặp nhau. Nhưng chuyện có quay về hay không, còn tùy thuộc vào hành trình mỗi người liệu có giao nhau nữa không. Tần số của chúng ta liệu có đồng điệu với nhau nữa không. Đó là những khả năng mà chỉ có vũ trụ mới biết, chứ không phải việc của chúng ta. Chúng ta không thể nào đoán được điều gì sẽ xảy ra. Mà nếu chúng ta cứ cứng đầu, cố gắng thu hút mối quan hệ mà nhẽ ra đã kết thúc, mình nghĩ rằng kết quả sẽ chỉ gây đau đớn hơn cho chúng ta thôi. Vì có lý do để chúng ta chia tay, và dù kết quả mai sau có quay lại đi nữa, thời điểm này đó là điều cần thiết.

Đơn giản là hãy xuôi dòng và suy ngẫm lại về bản thân mình trong mối quan hệ đó. Tập trung vào bản thân và làm những điều mình muốn làm. Quay về chữa lành, nhận ra những bài học, và cả món quà trong sự kiện mà mối quan hệ đó đã kết thúc. Đôi khi, chúng ta nhận ra rằng, chúng ta cần biết ơn vì vũ trụ đã đưa đến sự hội ngộ cũng như sự kết thúc này. Ta nhận ra sự tinh tế của vũ trụ trong những bài học nhắn nhủ, gài gắm. Và mọi chuyện diễn ra đều là thiêng liêng. Mình nhận ra rằng, có mong muốn quay lại để làm gì chứ, không quan trọng nữa rồi. Vì càng ngẫm, mình càng hiểu ra những gì tốt đẹp nhất, thiêng liêng nhất đều dành cho mình, chứ không phải là những gì tồi tệ.

Nếu bạn muốn dùng luật hấp dẫn thu hút người yêu cũ, hãy tự hỏi và đào sâu động cơ, mục đích của bạn. Nếu là dựa trên sự thiếu thốn từ bên trong thì hãy quay lại với chính mình. Sự thiếu thốn cũng là tần số thấp, vậy nên chúng ta chỉ thu hút những điều tương ứng với năng lượng đó của chúng ta thôi. Và nhớ rằng tình yêu là luôn còn mãi. Ta có thể có cảm giác rằng không ai thay thế được người này, rằng trái tim chúng ta sẽ không rung động nữa. Nhưng không, bạn hoàn toàn có khả năng yêu được nhiều người trong cuộc sống này. Đó cũng là một bài học quan trọng vũ trụ gửi gắm đó thôi: bài học về tình yêu – tình yêu là duy nhất và còn mãi. Tình yêu không giới hạn cho một người, mà nó vô hạn. Chính bạn đang trải nghiệm bài học đó với những mối quan hệ của bạn đó thôi.

Tóm lại, mình không viết về chủ đề này vì mình nghĩ dùng luật hấp dẫn để thu hút người yêu cũ là không cần thiết. Và mình mong các bạn hãy tạm ngưng suy nghĩ quá nhiều về làm thế nào để quay lại với người đó. Bởi đó chỉ là câu hỏi làm chúng ta xao nhãng với vấn đề trọng tâm ở đây – chính là bạn và hành trình riêng của bạn, những bài học của bạn và sự kết nối tâm linh của bạn với bên trong mình.

-Linh-

Tìm hiểu blog tại Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.